1. HOME
  2. Movie & Contents
  3. โซลูชันปรับปรุงการตั้งค่าเครื่องจักรโดยบริษัท Hamasho บทความที่ 3 ชุดขันสกรูสำหรับหุ่นยนต์ UR ที่ติดตั้งง่ายและลดเวลาขั้นต้นลงได้อย่างมาก

Movie & Contents

โซลูชันปรับปรุงการตั้งค่าเครื่องจักรโดยบริษัท Hamasho บทความที่ 3 ชุดขันสกรูสำหรับหุ่นยนต์ UR ที่ติดตั้งง่ายและลดเวลาขั้นต้นลงได้อย่างมาก

โซลูชันปรับปรุงการตั้งค่าเครื่องจักรโดยบริษัท Hamasho บทความที่ 3 ชุดขันสกรูสำหรับหุ่นยนต์ UR ที่ติดตั้งง่ายและลดเวลาขั้นต้นลงได้อย่างมาก

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ความต้องการของตลาดมีความหลากหลายมากขึ้น ส่งผลให้โรงงานจำนวนมากจะต้องรองรับการผลิตในปริมาณน้อยแต่มีความหลากหลายสูง ในสถานการณ์เช่นนี้ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงกระบวนการผลิดอยู่บ่อยๆ การติดตั้งที่ง่ายและรวดเร็วจึงมีความสำคัญในการลดต้นทุนการผลิต

บริษัท Hamasho พร้อมนำเสนอวิธีการจัดทำระบบอัตโนมัติและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานตามแนวคิด “ติดตั้งง่ายในประเทศไทย มีโครงสร้างที่เรียบง่าย และใครก็สามารถใช้งานได้” โดยในบทความนี้ขอแนะนำโซลูชันใหม่ล่าสุดที่เราได้นำไปเปิดตัวในงาน Manufacturing Expo 2022 ที่ผ่านมา

ตัวอย่างการใช้งานหุ่นยนต์ที่เหมาะสำหรับการผลิตปริมาณน้อยและมีความหลากหลายสูง โดยบริษัท Hamasho

โซลูชันที่ 3
ลดค่าใช้จ่ายทั้งหมดด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรอง UR+ ซึ่งมีความสามารถในการขันสกรูขั้นสูงและช่วยลดระยะเวลาในช่วงเริ่มต้นอีกด้วย

แสดงการสาธิตที่งาน MANUFACTURING EXPO 2022

อุปกรณ์ที่ใช้งาน
หุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานจาก Universal Robot
× ชุดขันสกรูจาก Nitto Seiko รุ่น PD400UR
× ตัวป้อนชิ้นส่วนแบบสั่นสะเทือน 3 แกนจาก Asyril

วิดีโอข้างต้น คือ การสาธิตของหุ่นยนต์ที่หยิบสกรูจากตัวป้อนโดยอัติโนมัติและทำการขันให้แน่น แม้แต่การขันสกรูที่มีความแม่นยำสูงที่ต้องเปลี่ยนค่าการขันแต่ละจุดก็สามารถตั้งค่าได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องใช้ PLC และเริ่มต้นใช้งานได้ทันที อีกทั้งยังได้รับการรับรอง UR+ ทำให้ได้รับการปรับปรุงการตั้งค่า ซึ่งนำไปสู่การลดต้นทุนโดยรวมได้ พร้อมกันนั้นยังมีตัวป้อนชิ้นส่วนแบบสั่นสะเทือน 3 แกน จึงสามารถหยิบจับสกรูขนาดต่างๆได้

คุณสมบัติเด่นของชุดขันสกรูจาก Nitto Seiko รุ่น PD400UR

ชุดขันสกรูที่มีความแม่นยำสูงที่ได้รับการพัฒนาขึ้นสำหรับ UNIVERSAL ROBOTS

ด้วยขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาทำให้สามารถใช้เพื่อเข้าถึงพื้นที่แคบและขันสกรูได้หลากหลาย นอกจากนี้ยังสามารถรวบรวมข้อมูลและตั้งค่าแรงบิดรวมถึงความเร็วในการหมุนที่แตกต่างกันในแต่ละจุดได้อีกด้วย

อีกทั้งยังได้รับการรับรอง UR+ และสามารถติดตั้งเข้ากับหุ่นยนต์ UR ได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับใช้งานที่มีการผลิตจำนวนน้อยและมีความหลากหลายสูง ซึ่งการผลิตลักษณะเช่นนี้จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนเครื่องมือหลายครั้ง นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าและตั้งค่าใหม่ได้อย่างง่ายดายด้วย Teach pendant โดยไม่ต้องใช้ PLC จึงส่งผลให้ช่วยลดต้นทุนด้านอุปกรณ์และเวลาในการเริ่มต้นทำงานได้

UR+ คืออะไร
UR+ คือ ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจาก UR ว่าสามารถเชื่อมต่อกับหุ่นยนต์ UR ได้อย่างลงตัว ภายใต้แนวคิด “ใครๆก็สามารถใช้งานเครื่องได้”

บริษัท Nitto Seiko เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการขันสกรูที่พร้อมให้การสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์และอิเล็กทรอนิกส์ โดยชุดขันกรู PD400UR เป็นผลิตภัณฑ์ที่รวมเอาความสามารถทางเทคโนโลยีขั้นสูงของ Nitto Seiko ไว้ในหุ่นยนต์ (เช่น การควบคุมแรงบิดขั้นสูง ความเร็วสูง เป็นต้น) และเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะทำให้กระบวนการขันสกรูอัตโนมัติเป็นเรื่องง่าย

HAMASHO × NITTOSEIKO พร้อมสนับสนุนลูกค้าชาวไทยอย่างสุดความสามารถ

ในฐานะผู้จัดจำหน่าย Universal Robots ที่ได้รับอนุญาตเพียงรายเดียวในประเทศไทย เราพร้อมสนับสนุนการใช้หุ่นยนต์ในประเทศไทย โดยเราได้ร่วมมือกับบริษัท Nitto Seiko ผู้ผลิตชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นเพื่อดำเนินการลดแรงงานคนและเปลี่ยนขั้นตอนการขันสกรูให้เป็นระบบอัตโนมัติ

ในเว็บไซต์ของ Nitto Seiko ได้มีการพูดถึงความร่วมมือกับ Hamasho (Thailand) ครั้งนี้ไว้ด้วยเช่นกัน ▶คลิก

สำหรับเครื่องจริงที่ใช้ในการสาธิตได้ถูกจัดแสดงอยู่ที่โชว์รูมของ Hamasho (Thailand) (ข้อมูล ณ เดือนกรกฎาคม 2565)

Movie & Contents

โซลูชันปรับปรุงการตั้งค่าเครื่องจักรโดยบริษัท Hamasho บทความที่ 1 อุปกรณ์เปลี่ยนเครื่องมืออเนกประสงค์สำหรับหุ่นยนต์ SCARA ที่มาพร้อมกับการถ่ายโอนชิ้นงานอัตโนมัติและจัดตำแหน่งชิ้นงานหลายชิ้น

โซลูชันปรับปรุงการตั้งค่าเครื่องจักรโดยบริษัท Hamasho บทความที่ 1 อุปกรณ์เปลี่ยนเครื่องมืออเนกประสงค์สำหรับหุ่นยนต์ SCARA ที่มาพร้อมกับการถ่ายโอนชิ้นงานอัตโนมัติและจัดตำแหน่งชิ้นงานหลายชิ้น