1. HOME
  2. Movie & Contents
  3. HAMASHO Mini Exhibition ‘EASY AUTOMATION 4.0’ มุ่งสร้างไอเดีย และเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดทำระบบอัตโนมัติภายในโรงงานด้วยอุปกรณ์เครื่องจักรที่ติดตั้งและใช้งานง่าย

Movie & Contents

HAMASHO Mini Exhibition ‘EASY AUTOMATION 4.0’ มุ่งสร้างไอเดีย และเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดทำระบบอัตโนมัติภายในโรงงานด้วยอุปกรณ์เครื่องจักรที่ติดตั้งและใช้งานง่าย

บริษัท Hamasho Corporation ได้จัดงาน Mini Exhibition “EASY AUTOMATION 4.0” ในวันที่ 23 สิงหาคม ที่สถาบันไทย – เยอรมัน ซึ่งตั้งอยู่ที่อมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี โดยได้รวบรวมอุปกรณ์เครื่องจักร และหุ่นยนต์สำหรับจัดทำระบบอัตโนมัติภายในโรงงานเพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถมองเห็นการทำงานของเครื่องและเป็นไอเดียเพื่อนำมาปรับใช้งานจริงภายในโรงงานผลิต

หลังจากห่างหายไปนานถึง 2 ปี ในครั้งนี้ Mini Exhibition จากบริษัท Hamasho Corporation ได้กลับมาแล้วภายใต้หัวข้อ “EASY AUTOMATION 4.0”

เดิมทีแล้ว หลายองค์กรต่างก็มีนโยบายให้พนักงานศึกษาและเรียนรู้เกี่ยวกับระบบอัตโนมัติ แต่ปัญหาที่หลายคนพบคือ ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นใช้อย่างไร ภายใต้หัวข้อ “EASY AUTOMATION 4.0” จะทำให้ผู้เข้าชมสามารถมองเห็นภาพรวมของระบบอัตโนมัติจากอุปกรณ์เครื่องจักรที่นำมาจัดแสดง นำไปสู่การจัดทำระบบอัตโนมัติที่ง่ายต่อการใช้งานและสามารถใช้งานได้จริง โดยในงานครั้งนี้ได้รวบรวมผู้ผลิตอุปกรณ์และเครื่องจักรมากถึง 16 ราย พร้อมทั้งงานสัมมนาให้ความรู้ทั้งหมด 4 หัวข้อจาก 4 บริษัท ได้แก่ YAMAHA Robot, UNIVERSAL ROBOTS, MUSASHI Engineering, NIPPON AVIONICS


▲ พนักงาน HAMASHO และผู้ผลิตที่เข้าร่วมงาน EASY AUTOMATION 4.0 2023

ไฮไลท์ผลิตภัณฑ์จากงาน HAMASHO Mini Exhibition “EASY AUTOMATION 4.0”

■ YAMAHA Robot

■ UNIVERSAL ROBOTS

■ MUSASHI Engineering

■ NIPPON AVIONICS

■ Sumitomo Drive Technologies Thailand

■ Asyril (parts feeder)

■ Looop (solar power generation system)

■ ASASHI ELECTRIC

■ Photonics Science

■ Trusco Nakayama

■ Interface

■ OHM Denki

■ Vanguard

■ Nitto Seiko

■ Sankyo Works

■ Showa Denki

■ SMC

■ MINIMO

■ On Robot


▲ ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดแสดงภายในงาน EASY AUTOMATION 4.0 2023

HAMASHO พร้อมเป็นจุดเริ่มต้นในการจัดทำระบบอัตโนมัติสำหรับลูกค้าทุกท่าน

สำหรับงานในครั้งนี้ ทางบริษัท Hamasho Corporation ต้องการที่จะแนะนำผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้าได้รู้จักมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนั้นยังมุ่งมั่นที่จะตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการจัดทำระบบอัตโนมัติภายในโรงงาน แต่ยังมีข้อจำกัดด้านต่างๆ เช่น ต้นทุน และไอเดีย เป็นต้น ภายในงานครั้งนี้เราจึงมุ่งเน้นไปที่การนำเสนออุปกรณ์เครื่องจักรที่ประกอบง่าย ติดตั้งง่าย และสามารถใช้งานได้ทันทีหลังการติดตั้ง

“สวัสดีครับ ในครั้งนี้บริษัท Hamasho Corporation ได้จัดงาน EASY AUTOMATION 4.0 2023 ที่สถาบันไทย – เยอรมัน อมตะซิตี้ จังหวัดชลบุรี ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางของอุตสาหกรรมในภาคกลาง และมีความสะดวกในการเดินทาง เมื่อ 2 เดือนก่อนหน้านี้เราได้ไปออกบูธภายในงาน ME 2023 ซึ่งเน้นไปที่การจัดแสดงผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์เป็นหลัก อย่างไรก็ตามบริษัทของเรายังมุ่งเน้นให้บริการผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่แค่หุ่นยนต์เท่านั้น แต่ยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ ตั้งแต่เครื่องหยอดกาว ไปจนถึงแผงโซลาเซลล์ รวมเป็น 16 บริษัทที่เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งบรรยากาศภายในงานทำให้ผู้เข้าชมทุกท่านสามารถรับชมแต่ละบูธได้อย่างใกล้ชิดพร้อมกับผู้เชี่ยวชาญจาก HAMASHO ที่คอยให้คำแนะนำ นอกจากนี้ยังมีงานสัมมนาจาก 4 บริษัทที่มาให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ หวังว่าผู้เข้าชมงานจะได้รับไอเดียใหม่ๆเพื่อนำไปพัฒนาและปรับปรุงไลน์การผลิตครับ” (คุณ Kazuya HASHIBA ตำแหน่ง MD)


▲ บรรยากาศภายในงาน EASY AUTOMATION 4.0 2023

“ภายในงานนี้ หวังว่าลูกค้าจะได้รับไอเดียในการจัดทำระบบอัตโนมัติภายในโรงงานค่ะ เนื่องจากในปัจจุบัน บริษัทส่วนใหญ่มีความตั้งใจที่จะใช้ระบบอัตโนมัติภายในโรงงานเพื่อหวังผลในด้านประสิทธิภาพการทำงาน ไปจนถึงการลดคน อย่างไรก็ตามปัญหาที่หลายคนพบคือไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน บริษัท HAMASHO ของเราจึงอาสาเป็นจุดเริ่มต้นให้กับลูกค้าด้วยการแนะนำอุปกรณ์เครื่องจักรที่ง่ายต่อการติดตั้งและใช้งาน โดยผู้ที่เข้าชมงานส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ทำงานในสายการผลิต ทำให้สามารถเลือกอุปกรณ์ที่สามารถนำไปประกอบเป็นระบบอัตโนมัติได้จริง และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายอื่นๆในการจัดทำระบบได้ พร้อมกันนั้นเรายังมีการอบรมใช้งานอุปกรณ์เครื่องจักรต่างๆเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างราบรื่นอีกด้วย ผู้ที่สนใจเริ่มต้นใช้จัดทำระบบอัตโนมัติ สามารถให้เราเข้าไปนำเสนอโซลูชันและที่ปรึกษาภายในโรงงานของลูกค้าได้”
(คุณปิยมาภรณ์ พระวิสัตย์ ตำแหน่ง Deputy Manager, Sale Department 1)

Movie & Contents

โซลูชันปรับปรุงการตั้งค่าเครื่องจักรโดยบริษัท Hamasho บทความที่ 1 อุปกรณ์เปลี่ยนเครื่องมืออเนกประสงค์สำหรับหุ่นยนต์ SCARA ที่มาพร้อมกับการถ่ายโอนชิ้นงานอัตโนมัติและจัดตำแหน่งชิ้นงานหลายชิ้น

โซลูชันปรับปรุงการตั้งค่าเครื่องจักรโดยบริษัท Hamasho บทความที่ 1 อุปกรณ์เปลี่ยนเครื่องมืออเนกประสงค์สำหรับหุ่นยนต์ SCARA ที่มาพร้อมกับการถ่ายโอนชิ้นงานอัตโนมัติและจัดตำแหน่งชิ้นงานหลายชิ้น